Tin tức thị trường

Định nghĩa về bất động sản công nghiệp

bat-dong-san-cong-nghiep-hoa-binh-3

Bất động sản nghiệp nghiệp là khu vực có ranh giới địa điểm xác định, không có dân cư sinh sống, được quy định tại những vùng có điều kiện tự nhiên

Bất động sản khu công nghiệp là gì?

Xem thêm:

Khu công nghiệp là khu vực có ranh giới địa lý xác định, không có dân cư sinh sống, được quy định tại những khu vực có điều kiện tự nhiên, xã hội thuận lợi cho hoạt động kinh doanh, trong đó, trung doanh nghiệp chuyên gia sản xuất công nghiệp và thực hiện các dịch vụ cho sản xuất hàng công nghiệp.

Khu công nghiệp do Chính phủ thành lập hoặc cho phép thành lập và được đặt dưới sự quản lý trực tiếp của Ban quản lý khu công nghiệp cấp tỉnh. Doanh nghiệp hoạt động tập trung trong khu công nghiệp (doanh nghiệp khu công nghiệp) được đảm bảo cơ sở hạ tầng hoàn thiện, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ sản xuất và tiện ích cộng đồng khác với chất lượng cao và được hưởng nhiều ưu đãi trong chính sách thuế, xuất khẩu chính sách, sử dụng đất đai… của Nhà nước Việt Nam.

bat-dong-san-cong-nghiep-1

Dễ dàng nhận thấy, bđs khu công nghiệp được không ít chủ doanh nghiệp, nhà tư,… quan tâm bởi 6 cơ sở cụ thể sau:

Quy mô của bđs công nghiệp 

Khác với các loại hình bđs khác, bds khu công nghiệp có quy mô lớn hơn rất nhiều, diện tích từ 100 ha trở lên. 

Bên cạnh đó, quy mô lớn của các doanh nghiệp khu công nghiệp được phép phát triển đầy đủ với nhiều ngành nghề khác nhau, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp trong việc xây dựng môi trường kinh doanh phong phú, đồng thời tăng cường khả năng phối hợp giữa các lĩnh vực, ngành nghề có liên quan.

Hướng tới Bds khu công nghiệp 

Các doanh nghiệp trong và ngoài nước hoạt động sản xuất chủ yếu trong sản xuất chuyên ngành, chế tạo các sản phẩm công nghiệp hay cung cấp dịch vụ sản xuất công nghiệp. Ví dụ: tiêu dùng, hậu cần, xây dựng dữ liệu, thiết bị điện tử,… 

Các doanh nghiệp nằm ở bat dong san khu cong nghiep thường bị ảnh hưởng bởi các chính sách ưu đãi theo quy định của Nhà nước Việt Nam. 

Sản phẩm của bất động sản khu công nghiệp

Sản phẩm của bất động sản công nghiệp chính là cho thuê đất và hạ tầng; thuê nhà xây dựng sẵn. 

Ngành nghề nghề nghiệp bất sản phẩm công nghiệp

Tìm hiểu thêm về tin tức thị trường tại https://yenquangip.com.vn/tin-tuc-thi-truong/

Dự án Bất động sản khu công nghiệp đáp ứng đa dạng nhiều ngành nghề khác nhau. Điển hình, KCN Amber Yên Quang hỗ trợ phát triển các ngành công nghiệp như:

bat-dong-san-cong-nghiep-3

 • Sản xuất sản phẩm có chế độ biến đổi.
 • Sản xuất các sản phẩm từ gỗ và tre nứa.
 • May mặc, giày.
 • Sản xuất sản phẩm làm từ cao su, Nhựa.
 • Sản xuất các sản phẩm điện tử, thiết bị, máy móc.
 • Sản xuất phương tiện tải xuống.
 • Sản xuất dược phẩm, thuốc và dược liệu.
 • Sản xuất kim loại, khoáng phi kim loại.

Hạ tầng xã hội của bất động sản KCN 

Khi tìm thấy bất động sản kcn 2023, đừng quên chú ý tới hạ tầng xã hội gần dự án. Những yếu tố này quyết định rất lớn tới chất lượng cuộc sống, từ đó ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của người lao động.

Cụ thể như sau:

Hạ tầng Chi tiết 
⭐️ Liền kề khu dân cư Bất động sản công nghiệp gần khu dân cư sẽ giải quyết vấn đề lưu hiệu quả. Bởi lẽ khu vực này có nhiều nhà ở, nhà cho thuê công nhân, chuyên gia.
⭐️ Gần các tiện ích  Bất kỳ sản phẩm du lịch liền kề khu dân cư thường được hưởng lợi từ các tiện ích công cộng như bệnh viện, trường học, công viên, trung tâm thương mại, chợ dân sinh, khu vui chơi giải trí… 

Tạo sự thuận lợi trong hoạt động của năng lượng lao động trong khu công nghiệp. 

Amber Yên Quang – Bất động sản khu công nghiệp 2023 đáng đầu tư

Amber Yên Quang hiện đang là một trong những bất động sản công nghiệp có nhiều sức hút. Các thế mạnh sau đã giúp dự án này được nhiều nhà tư quan tâm.

bat-dong-san-cong-nghiep-4

Tiềm năng bất động sản công nghiệp Amber Yên Quang 

Nói đến tiềm năng bất động sản công nghiệp Amber Yên Quang không thể bỏ qua điểm cộng đến từ vị trí. Dự án cách Hà Nội chỉ 43km, vị trí chiến lược giúp thuận tiện đi lại và chuyên đi hàng hóa. 

Từ đây, chỉ mất khoảng 23km di chuyển tới thành phố Hòa Bình. Đồng thời, Amber Yên Quang chỉ cách TT Xuân Mai, quốc lộ 6 khoảng 35km. Đoạn cuối từ khu công nghiệp cũng kết nối dễ dàng tới hệ thống đường cao tốc , sân bay, sân biển, cửa khẩu quốc tế và các khu vực kinh tế quan trọng. 

quy mô

KCN Amber Yên Quang có quy mô lớn lên tới 200,11 ha với số vốn đầu tư lên tới 1.710 tỷ đồng cùng tầng hạ tầng dịch vụ tiện ích đa dạng bao gồm:

 • Nhà điều hành khu công nghiệp.
 • Hỗ trợ dịch vụ văn phòng: Logistic, ngân hàng, hải quan…
 • Nhà ở tầng thấp cho các chuyên gia.
 • Dịch vụ thương mại trung tâm.

Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển các hoạt động sản xuất, cung cấp dịch vụ, tạo môi trường sống cho người lao động. 

Hạ tầng kỹ thuật hiện đại

KCN Amber Yên Quang còn có tầng hạ kỹ thuật điện đại bao gồm:

 • Giao thông nội bộ: Pad chính 41m và trục 20,5m đạt tiêu chuẩn tải H30. Các tuyến đường nội bộ đảm bảo địa chất ổn định, mặt nền đạt cường độ K98.
 • Nguồn điện: Điện áp 35kV hạ tại cổng nhà máy, đầu nối từ trạm biến áp 110/35/22kV, cấp điện tới chân hàng rào nhà máy, đảm bảo phục vụ sản xuất cho các nhà xưởng.
 • Hệ thống xử lý nước thải: Có công suất tăng lên tới 5.000 m3/ngày đêm, ứng dụng công nghệ vi sinh vật bám Gmail MBBR dựa trên quy trình AO với loại tiêu chuẩn đầu ra A theo tiêu chuẩn QCVN 40:2011/BTNMT .
 • Nguồn nước: Cung cấp từ nguồn nước mặt sông Đà cùng với nguồn nước hoa thông qua nhà máy xử lý nước sạch bởi công nghệ đạt tiêu chuẩn Bộ Y Tế. Công trình lớn đạt tới 8.266 m3/ngày đêm, cung cấp nước sạch chân hàng rào cho các nhà máy tới.
 • Hệ thống thoát nước: hệ thống mương với kích thước BxH: 20×4, cống quy mô lớn đảm bảo thoát nước nhanh chóng.

List hỗ trợ chính

Ngoài ra, khi đầu tư vào bất động sản khu công nghiệp 2023 KCN Amber Yên Quang bạn sẽ nhận được hỗ trợ chuyên nghiệp từ Chủ đầu tư Amber Holdings để có thể tiến hành thủ tục đầu tư nhanh chóng, hiệu quả, đồng thời sớm đưa doanh nghiệp vào hoạt động. Cụ thể:

 • Hỗ trợ một cửa: Chủ nhà hỗ trợ hỗ trợ hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư/điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư.
 • Hỗ trợ thiết lập doanh nghiệp: Đăng ký MST, giải quyết dấu vết và mở tài khoản ngân hàng, đăng ký nhân sự.
 • Hỗ trợ tiếp tục cấp phép: Cấp phép phê duyệt kế hoạch, bản vẽ thi công, giấy phép xây dựng và giấy phép môi trường

Ngoài ra, nhà tư vẫn được hưởng các ưu đãi theo quy định:

 • Ưu đãi thuế TNDN trong 10 năm đầu 
 • Ưu đãi thuế VAT: Miễn thuế VAT đối với hàng hóa là nguyên liệu nhập khẩu để sản xuất, gia công hàng hóa xuất khẩu theo đồng gia công xuất khẩu ký kết với nước ngoài. 
 • Ưu đãi thuế nhập khẩu: Miễn thuế nhập khẩu hàng hóa để tạo ra tài sản cố định của dự án đầu tư vào lĩnh vực Ưu đãi về thuế nhập khẩu. 
 • Miễn giảm tiền thuế đất, mặt nước: Miễn tiền tài đất trong thời gian xây dựng cơ sở (không quá 3 năm), sau thời gian này miễn phí từ 7 – 15 năm.  
 • Cùng một số ưu đãi khác của Tỉnh Hòa Bình tại thời điểm đăng ký đầu tư. 

Mong rằng các chia sẻ vừa rồi sẽ giúp các nhà tư vấn hiểu được cơ sở của bất kỳ sản phẩm công nghiệp nào là gì. Hãy đến sớm với Yenquangip.com.vn để có nhiều thông tin hay về bất động sản công nghiệp cũng như KCN Amber Yên Quang bạn nhé!