Tin tức thị trường

Thị trường khu công nghiệp 2024: Chuyên gia nói gì?

thi-truong-bat-dong-san-cong-nghiep

Thị trường bất động sản công nghiệp tại Việt Nam tiềm năng ra sao? Đầu tư hay không? Dự án nào đáng lựa chọn? Các thông tin dưới đây sẽ là mẹo mở hay để quý nhà tư vấn tìm ra lựa chọn đầu tư đúng, sáng suốt trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp giàu tiềm năng.

Thị trường bất động sản công nghiệp: hướng đầu tư đang lên ngôi

Thị trường bất động sản công nghiệp ngày càng sôi động. Chính những lý do sau đã giúp nhiều doanh nghiệp nước ngoài, liên doanh tìm tới Việt Nam:

Việt Nam trở thành thành điểm đến thân thiện của nhiều nhà tư nước ngoài

Vì vậy, với nhiều quốc gia trên thế giới, Việt Nam đang trở thành điểm đến an toàn của nhiều doanh nghiệp nước ngoài. Chính trị ổn định, không có chiến tranh, đảo chính và các vấn đề tương tự khác,… đã giúp hoạt động sản xuất dễ dàng ổn định.

Xem thêm:

thi-truong-bat-dong-san-cong-nghiep-1

Chưa hết, giá thuê nhân công tại Việt Nam cạnh tranh hơn so với nhiều quốc gia khác. Cụ thể, input bình luận của:

 • Lao động Việt trong quý II/2023 là 7,0 triệu/tháng.
 • Lao động Nhật từ 120.000 -150.000 Yên/tháng tương đương 26-32 triệu VNĐ.
 • Lao động Hàn khoảng 1.300.000 – 1.600.000 won/tháng, tương đương 27 – 30 triệu VNĐ. 

(Nguồn: Tổng Cục Thuế- https://www.gso.gov.vn/du-lieu-va-so-lieu-thong-ke/2023/06/thong-cao-bao-chi-tinh-hinh-lao -dong-viec-lam-quy-ii-va-6-thang-dau-nam-2023/).

Kết hợp với nguồn nhân lực dồi dào, Việt Nam là lựa chọn nên ưu tiên giúp nhiều doanh nghiệp duy trì hoạt động sản xuất hiệu quả.

Các hỗ trợ chính sách của nhà nước

Với “chính sách mở cửa”, Việt Nam đang tạo sức hút lớn đối với nhà tư trong và ngoài nước. Cụ thể, nhà tư trong và ngoài nước sẽ được miễn thuế tối đa 4 năm, giảm 50% số thuế phải tính tối đa trong 9 năm tiếp theo. Từ năm thứ 10 hoặc 15 đến hết thời gian dự án hoạt động, doanh nghiệp chỉ phải đóng thuế thu nhập doanh nghiệp với mức thuế 17% (theo Nghị định số 218/2013/ND-CP).

Song song với đó, hiện doanh nghiệp còn được miễn tiền thuê đất trong KCN trong thời gian xây dựng cơ bản (không quá 3 năm), sau thời gian này miễn 15 năm . (theo Nghị định 118/2015/NĐ-CP)

Ngoài ra, việc đăng ký xin cấp/điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư đơn giản, nhanh chóng… từ cơ quan nhà nước cũng là lý do nhiều đơn vị chọn Việt Nam để mở rộng hoạt động kinh doanh.

Thị trường khu công nghiệp 2024: Chuyên gia nói gì?

PGS-TS Đinh Trọng Thịnh, chuyên gia kinh tế đã có những nhận định về thị trường bất động sản khu công nghiệp. Mặc dù lĩnh vực này đã gặp nhiều khó khăn nhưng phân khúc BĐS công nghiệp vẫn tăng trưởng bền vững. Điều đó xuất phát từ nền kinh tế Việt Nam có sự tăng trưởng, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Không những thế, tình hình chính trị – xã hội của nước ta khá ổn định. Đồng thời, chính phủ cũng đã cải thiện môi trường đầu tư, chính sách đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Qua đó đảm bảo sự phù hợp với cơ chế hiện tại, mở ra nhiều điểm sáng trong đầu tư.

Thêm vào đó, Việt Nam đã chú trọng đầu tư vào cơ sở hạ tầng mới. Trong nhiều năm qua, nước ta đã đầu tư và đưa vào sử dụng hàng ngàn km đường cao tốc liên vùng. 

Mặt khác, bà Phạm Thị Miền – Phó trưởng ban Nghiên cứu thị trường và tư vấn xúc tiến đầu tư VARS cũng nêu ý kiến. Bà cho rằng, năm 2024, Bất động sản công nghiệp vẫn là phân khúc tăng trưởng tốt. Theo đó, chúng tiếp tục trở thành điểm tựa sản xuất kinh doanh mới của các doanh nghiệp công nghệ.

Đặc biệt, quy hoạch ở nhiều tỉnh trong giai đoạn từ 2021 – 2030 đã được thông qua. Chính sách này sẽ giải quyết phần nào các vướng mắc liên quan tới thủ tục pháp lý cho các khu công nghiệp. Từ đó, bất động sản khu công nghiệp 2024 tiếp tục duy trì vị thế và không ngừng tăng trưởng.

(Nguồn báo: VTC NEWS).

Tiềm năng phát triển thị trường khu công nghiệp 2024

Nguồn cung bất động sản công nghiệp tại Việt Nam trong năm 2024 dự kiến sẽ tăng đáng kể. Trong đó đặc biệt là tại các khu vực miền Bắc và miền Nam:

Đối với khu vực miền Bắc: Dự kiến có thêm khoảng 15.000 ha, tăng 3% theo quý. Khu vực này đang phát triển mạnh nhờ vào sự cải thiện cơ sở hạ tầng và việc thu hút các dự án đầu tư lớn từ nước ngoài. Tỷ lệ lấp đầy tại khu vực miền Bắc dự kiến duy trì ổn định. Điều này nhờ vào sự gia tăng của các dự án FDI và nhu cầu từ các doanh nghiệp trong nước.

Đối với khu vực miền Nam: Dự kiến bổ sung thêm khoảng 27.900 ha, tăng 1% theo quý. Đây là khu vực có tốc độ phát triển nhanh chóng, với nhiều khu công nghiệp mới được xây dựng và mở rộng. Tỷ lệ lấp đầy dự kiến tăng nhẹ khoảng 1 điểm phần trăm, phản ánh sự phát triển của các khu công nghiệp mới và sự thu hút đầu tư.

(Nguồn thông tin: Vietstock)

Tiêu chí chọn bđs công nghiệp 

BĐS công nghiệp hiện nay đang ngày càng phát triển với nhiều dự án tiềm năng. Tuy nhiên, để đảm bảo đem lại lợi nhuận cao, giảm thiểu rủi ro, bạn cần lưu ý 3 tiêu chí sau:

thi-truong-bat-dong-san-cong-nghiep-2

Tiêu chí Chi tiết
⭐️ Hạ tầng đồng bộ Đây là yếu tố quan trọng trong việc đánh giá tiềm năng của dự án BĐS khu công nghiệp.

 • Hạ tầng giao thông: Hệ thống giao thông đồng bộ gồm mạng lưới đường bộ, sân bay, cảng biển giúp nâng cao khả năng kết nối giữa KCN và những khu vực khác. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa, thu hút nhân lực….
 • Hạ tầng xã hội: Gồm trường học, trung tâm thương mại, bệnh viện,… đáp ứng nhu cầu của nhân viên làm việc trong khu công nghiệp. Sự hiện diện của những tiện ích xã hội gần KCN thuận lợi cho việc thu hút, giữ chân nguồn nhân lực chất lượng cao.
 • Hạ tầng kỹ thuật: Gồm hệ thống điện, nước, viễn thông, hệ thống xử lý nước thải, hệ thống phòng cháy chữa cháy… giúp đảm bảo các doanh nghiệp trong khu công nghiệp hoạt động liên tục và hiệu quả. 
⭐️ Sở hữu vị trí chiến lược Khu công nghiệp nằm ở vị trí thuận tiện dễ dàng kết nối với hệ thống giao thông xung quanh, cảng hàng không, cảng biển, cửa khẩu…. sẽ tối ưu thời gian, chi phí vận chuyển hàng hóa.
⭐️ Chính sách hỗ trợ đa chiều Chọn khu công nghiệp hỗ trợ khách hàng đa chiều sẽ tối ưu chi phí đáng kể. Vậy nên những dự án được miễn giảm tiền thuê đất hàng năm, ưu đãi thuế doanh nghiệp, hỗ trợ xúc tiến đầu tư,..đang được quan tâm hơn cả

Các tiêu chí kể trên cũng giúp Amber Yên Quang – Dự án khu công nghiệp tiềm năng tại Hòa Bình thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm. Cùng tìm hiểu lý do khiếm Amber Yên Quang thu hút các nhà đầu tư: 

Amber Yên Quang- dự án nổi bật trong thị trường khu công nghiệp miền Bắc

Tìm hiểu thêm về tin tức thị trường tại https://yenquangip.com.vn/tin-tuc-thi-truong/

Amber Yên Quang hiện là dự án tiềm năng tại thị trường bđs công nghiệp. Chính các lợi thế sau đã giúp dự án thêm sức hút:

Vị trí

Amber Yên Quang thảo luận tại xã Quảng Tiến, TP. Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình. Cách trung tâm Hà Nội chỉ 43km và trung tâm thành phố Hòa Bình chỉ 23km. 

Hổ phách Yên Quang gần với cao tốc Láng- Hòa Lạc, cao tốc Hòa Lạc- Hòa Bình. Việc chuyển bằng đường thủy, đường không hay tiếp cận các cửa quốc tế cũng rất dễ dàng. Chính yếu tố kể về giúp dự án được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để mở rộng sản xuất và kinh doanh.

quy mô

Dự án sở hữu 200,11 ha với tổng vốn đầu tư tư lên tới 1.710 tỷ đồng. Amber Yên Quang có quy hoạch hiện tại. Là điểm đến đầu tư hấp dẫn của nhiều doanh nghiệp với đa dạng ngành nghề. Hiện Amber Yên Quang cho thuê đất và hạ tầng; Xây dựng nhà xưởng theo yêu cầu của Nhà đầu tư. Hơn nữa, tại đây những tiện ích Hạ tầng đã được xây dựng, phát triển để đáp ứng nhu cầu sản xuất của các doanh nghiệp.

Hạ tầng

Hạ tầng đồng bộ cũng là lý do giúp dự án kể trên được đánh giá cao. Cụ thể:

Hạ tầng Chi tiết
⭐️ Hạ tầng kỹ thuật KCN Amber Yên Quang có tầng kỹ thuật điện đại bao gồm: 

 • Giao thông nội bộ: Trục chính 41m, trục khuỷu 20,5m với trọng tải H30. Hơn nữa, tuyến đường tại KCN vẫn có địa chất ổn định, mặt nền cường độ K98.
 • Nguồn điện: Điện áp 35kV hạ ở cổng nhà máy, đầu nối từ trạm biến áp 110/35/22kV, cấp điện tới tận chân hàng rào nhà máy, đảm bảo phục vụ sản phẩm xuất hiệu quả.
 • Hệ thống xử lý nước thải: Công suất 5.000 m3/ngày đêm với công nghệ vi sinh vật keo MBBR theo quy trình AO, có đầu ra tiêu chuẩn loại A theo QCVN 40:2011/BTNMT.
 • Nguồn nước: Từ mặt sông Đà cùng nguồn nước ngâm qua nhà máy xử lý nước sạch với công nghệ chuẩn Bộ Y Tế. Công suất lớn 8.266 m3/ ngày đêm, cấp nước sạch đến tận chân hàng rào nhà máy.
 • Hệ thống thoát nước: BxH – 20×4 có cống quy mô giúp thoát nước nhanh chóng.
⭐️ Hạ tầng dịch vụ Dự án sở hữu tầng dịch vụ tiện ích nội dung đa dạng bao gồm:

 • Nhà điều hành khu công nghiệp.
 • Hỗ trợ dịch vụ văn phòng: Logistic, ngân hàng, hải quan…
 • Nhà ở tầng thấp cho các chuyên gia.
 • Dịch vụ thương mại trung tâm.
⭐️ Hạ tầng xã hội Amber Yên Quang sở hữu hệ thống hạ tầng xã hội phong phú, đồng bộ như khu dân cư, trung tâm y tế, chợ dân sinh… trong kính bán 1km. Từ đây, người lao động dễ dàng chuyển tiếp tới các khu vực đáp ứng nhu cầu ăn uống, vui chơi, giải trí của Hà Nội và các vùng lân cận.

Với vị trí chiến lược, quy mô lớn cùng hạ tầng đồng bộ Amber Yên Quang hiện là tiềm năng dự án trong thị trường bất động sản công nghiệp năm 2023.

Do đó, để biết thêm thông tin chi tiết về dự án này, bạn đừng quên kết nối với Yenquangip.com.vn khuyến khích hỗ trợ tốt hơn.