Tin tức thị trường

Những điểm nhà đầu tư cần lưu ý khi đầu tư đất khu công nghiệp 

ban-dat-khu-cong-nghiep-2

Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang trầm tĩnh, Đất khu công nghiệp là loại hình bất động sản có tiềm năng, sức hút lớn đối với những nhà đầu tư trong năm 2023. Thấu hiểu nhu cầu của quý nhà tư muốn tìm hiểu thêm về loại hình bất động sản này, bài viết hôm nay web Yênquangip.com.vn sẽ chia sẻ 3 điều cần lưu ý khi đầu tư bất động sản khu công nghiệp . Hãy cùng tìm hiểu!  

Những điều cần lưu ý khi đầu tư đất khu công nghiệp

Xem thêm:

Đứng trước quyết định đầu tư đất khu công nghiệp, nhà tư vấn cần chú ý đến 3 yếu tố quan trọng sau: vị trí, quy mô dự án và thời hạn sử dụng đất.

ban-dat-khu-cong-nghiep-1

Lưu ý

Chi tiết

️ Vị trí        

Vị trí của đất khu công nghiệp là yếu tố  đầu tiên nhà tư cần lưu ý khi quyết định quyết định lựa chọn đầu tư vào bất kì dự án nào . Khu công nghiệp nằm ở vị trí giao thông thuận tiện, gần các tuyến đường quan trọng, dễ dàng di chuyển tới sân bay, nhung biển hoặc cửa khẩu sẽ là những dự án quý nhà tư nên cân nhắc. Bởi một vị trí thuận lợi có thể giúp tiết kiệm chi phí, thời gian vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu cũng như tăng khả năng tiếp cận thị trường cho các sản phẩm đầu ra của doanh nghiệp.

Chính vì vậy, nhà tư hãy cân nhắc chọn thuê đất khu công nghiệp tại vị trí phù hợp với nhu cầu sản xuất, kinh doanh và thị trường tiêu sản phẩm của mình. 

️ Thời hạn thuê đất     

Căn cứ vào Nghị định 43/2014 ND-CP cùng Luật đất đai 2014, thời hạn sử dụng đất công nghiệp phụ thuộc thời hạn dự án đầu tư, tuy nhiên không được quá 70 năm. Nếu như thời hạn đầu tư dài hơn so với thời hạn sử dụng còn lại của đất KCN thì chủ tư cần xin phép cơ quan chức năng, đồng thời thực hiện nghĩa vụ tài chính chính theo quy định nếu được phép tiếp tục sử dụng đất .

Chính vì thế, khi mua đất công nghiệp, nhà đầu tư cần phải xem xét thời hạn sử dụng đất còn lại. Điều này sẽ đảm bảo quyền lợi sử dụng cũng như khai thác đất công nghiệp phù hợp mục tiêu, kế hoạch kinh doanh đã đề ra. Nhà đầu tư nên lựa chọn những khu công nghiệp có thời hạn còn dài để tránh khả năng phải di chuyển nhà xưởng, nhà máy, nhà kho… khi hết hạn thuê đất của dự án.

⭐️ Quy mô        

Quy mô đất KCN là yếu tố doanh nghiệp không được bỏ qua khi có nhu cầu đầu tư. Quy mô đất KCN có thể sẽ ảnh hưởng tới nhiều yếu tố như cơ sở hạ tầng, tiện ích dịch vụ, tiện ích xã hội và cộng đồng doanh nghiệp trong khu vực, khả năng thu hút nguồn lao động…

Dự án KCN với quy mô lớn sẽ được đầu tư vào cơ sở hạ tầng tiện ích nền tảng, đồng bộ, mang lại lợi ích cho hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như cuộc sống sinh hoạt của người lao động tại KCN.

Đầu tư đất công nghiệp Amber Yên Quang: Hướng đi tiềm năng

Tìm hiểu thêm về tin tức thị trường tại https://yenquangip.com.vn/tin-tuc-thi-truong/

Vị trí

Amber Yên Quang cách Hà Nội chỉ 43km. Điều này tạo ra lợi ích tiếp cận thị trường cho khu vực này. Cụ thể:

  • Tăng cường khả năng kết nối với các nhóm ngành liên quan tại Hà Nội – trung tâm kinh tế của đất nước để tạo thành một cộng đồng sản xuất phát triển 
  • Giảm chi phí vận chuyển: Từ KCN tới Hà Nội chỉ mất 30 phút di chuyển. Điều này giúp hoạt động chuyển hàng hóa từ Amber Yên Quang tới Hà Nội trở nên thuận lợi, tiết kiệm thời gian giúp giảm chi phí vận chuyển.
  • Tăng khả năng cạnh tranh: Việc giảm chi phí vận chuyển giúp doanh nghiệp có thể giảm giá thành sản phẩm, tăng lợi thế cạnh tranh với thị trường.  

Với những lợi thế kể trên, KCN Amber Yên Quang được kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm sản xuất, kinh doanh trọng điểm của Hòa Bình và khu vực Bắc.

gia-thue-dat-khu-cong-nghiep-2

quy mô

KCN Amber Yên Quảng sở hữu quy mô lên tới 200,11ha, được quy định đồng bộ và bài bản với đầy đủ cơ sở hạ tầng kỹ thuật, tiện ích, dịch vụ… Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất xuất kinh doanh của doanh nghiệp tại đây. 

Thời hạn sử dụng

Dự án có thời hạn thiết kế tới năm 2065. Thời hạn thuê đất còn tới 42 năm tạo điều kiện cho doanh nghiệp có thể là một tâm trí đầu tư xây dựng nhà máy, nhà xưởng để sản xuất kinh doanh mà không cần phải lo quá hạn thuê và phải trả lại mặt bằng.

Kết nối  ngay với Yenquangip.com.vn để có thêm thông tin chi tiết về đất khu công nghiệp Amber Yên Quang!